Người viết bức thư này đã đưa ra những ý tưởng rất đáng suy nghĩ, hướng tới hiện thực và những băn khoăn, trắc trở trong công việc của mình.

============

"Kính gửi những nhà tuyển dụng đã quan tâm đến bộ hồ sơ vô cùng sơ sài và hời hợt này!
Là một người đã đến tuổi trưởng thành, tôi luôn suy nghĩ về sự cống hiến cho những gì mình coi là tốt đẹp nhất. Trong công việc thường ngày, tôi luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho đồng nghiệp, cho khách hàng, cho bạn bè và những người mà tôi yêu quý, thậm chí là tới những người mà tôi không được yêu quý lắm. Cuộc sống đã truyền lại cho tôi nhiều kinh nghiệm thú vị trong việc giao tế và ứng xử, khiến tôi có điều kiện làm việc ở nhiều nơi khác nhau và những công việc tưởng chừng chẳng liên quan gì tới nhau cả. Nhưng mỗi khi tôi được thực hiện một công việc mà người khác giao phó, tôi luôn suy nghĩ về tình yêu, sự đam mê và tính cống hiến của mình dành cho công việc đó.
Đôi khi trước sức ép khó khăn, tôi cảm nhận được những khiếm khuyết của bản thân mình và vì vậy, luôn tìm cách để hoàn thiện những gì mình còn thiếu sót. Với tôi, thực tế là trường học lớn nhất mà mình gặp phải, và chỉ qua khó khăn, chúng ta mới có thể phát triển được con người bên trong mình. Công việc tạo nên kỹ năng chứ không hẳn kỹ năng tốt đã tạo nên công việc  Những gì mà tôi trải nghiệm tạo cho tôi một tinh thần biết cảm thông và chia sẻ, tạo điều kiện để thấu hiểu khó khăn của những người xung quanh mình; trong một tập thể, tôi không phải là người giỏi nhất nhưng sẽ là một người hỗ trợ tuyệt vời. Những ai làm việc với tôi sẽ có thể vượtstartup.jpg qua tôi, thăng tiến nhanh hơn tôi nhưng tôi không coi đó là điều quan trọng, quan trọng nhất đó là để mọi thứ đi theo đúng quỹ đạo, sắp xếp những con người phù hợp nhất và hoàn thành công việc hiệu quả nhất, những người làm tốt sẽ được trọng thưởng xứng đáng, những người làm chưa tốt cần được khuyến khích động viên, còn những ai cản trở công việc cần phải được giáo dục về thái độ của họ.
Khi công việc được hoàn thành, sự sung sướng tột độ đòi hỏi tôi càng phải thực hiện tốt hơn những gì mình đã làm được, tôi lại mong muốn mình sống đam mê hơn và gần gũi những đồng nghiệp của mình nhiều hơn. Lao động với tôi không lúc này không còn là một phương thức để ra được cơm áo gạo tiền, đó còn là một động lực để tôi tồn tại. Cũng có những lúc công việc diễn ra không suôn sẻ và tôi gặp phải những cuộc cãi vã không đáng xảy ra, nhưng khi chúng ta đã cùng có một mục tiêu chung để hướng tới, thì mọi thứ lại trôi chảy và chúng tôi lại hiểu nhau nhiều hơn. Mọi khó khăn đều có thể vượt qua và mọi gian nan đều sẽ được khắc phục, chỉ cần có lòng tin con người sẽ chiến thắng.
Hãy làm việc hết mình, nghiêm khắc với bản thân và mong muốn một tương lai tươi sáng cho tất cả, đó là những điều mà tôi tâm niệm trong cuộc sống của chính mình.
Rất cảm ơn những ai đã quan tâm tới bức thư này, mong rằng nó sẽ có một giá trị nhỏ bé nào đó.
Kính thư "

Bức thư gửi đến những đồng nghiệp và lãnh đạo của tôi

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment

 
 
*