Như lần trước Huyền Châu đã tham khảo những ý kiến của mọi ngưòi về vấn đề thiết kế cửa hàng nước mía. Dự định trong tuần tới Huyền Châu sẽ triển khai thêm 1 quán mới. Tuy nhiên Huyền Châu cũng đang gặp vấn đề khó khăn trong khâu bố trí nhân sự. Vì vậy hôm nay đưa ra vấn đề này, Huyền Châu mong tiếp tục nhận được thêm những ý kiến đóng góp của mọi người.

Hiện tại, Huyền Châu đang phân vân ở khâu tuyển nhân sự cho 2 quán mới sắp triển khai:
- 1 Bán hàng (Huyền Châu dự định tuyển 2 nữ);
- 2 Nhân viên ép nước mía (Huyền Châu dự định tuyển 3 nam).
Huyền Châu đang gặp khó khăn trong vấn đề bố trí nhân sự về thời gian. Tức là quán của Huyền Châu thì bán từ 7h sáng -10 giờ tối. Huyền Châu đang định bố trí như thế này, mọi ngưòi xem góp ý cho Huyền Châu nhé.
45583.jpgPhương án 1: Huyền Châu sẽ chia làm 2 ca, ca 1 từ 7 h -2h chiều, ca 2 từ 2h chiều – 10h tối
Nhưng nếu để thực hiện phương án này thì bắt buộc các vị trí 1 và 2 phải là nhân viên làm lâu dài (tức là không phải làm bán thời gian như sinh viên).
Phương án 2: Huyền Châu sẽ chia làm 3 ca: ca1 từ 7h sáng – 11 h trưa , ca 2 từ 1h chiều – 6h chiều , ca 3 từ 6h chiều – 11h tối.
Theo phương án 3 ca này thì các vị trí nhân sự 1 và 2 Huyền Châu có thể tuyển nhân viên là những sinh viên làm bán thời gian. Tuy nhiên vị trí 1 sẽ phát sinh vấn đề:  Trong khoảng thời gian từ 11h00 trưa đến 13h00 chiều quán của Huyền Châu sẽ ko có ngưòi bán, mà khi đó quán của HC cũng rất đông khách. Vì vậy mà Huyền Châu đang phân vân ở điểm này.
Huyền Châu bố trí 3 ca như vậy để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên vừa học vừa làm được.
Tất cả nhân viên, Huyền Châu đều trả lương theo sản phẩm tính theo thời gian trong ca.
Thực ra trong vấn đề tuyển nhân viên, Huyền Châu rất muốn tuyển các bạn sinh viên. Vì Huyền Châu cũng đã từng sinh viên nên rất mong muốn tạo điều kiện cho các bạn để trang trải cho việc học tập. Hơn thế nữa sinh viên làm việc rất nhiều tình và phù hợp với đối tượng phục vụ của quán chủ yếu là nam nữ thanh niên. Chính vì thế mà Huyền Châu đang nghiêng về phương án 2 . Tuy nhiên phương án 2 lại cũng có bất cập như đã nói ở trên. Mọi ngưòi xem qua và cho Huyền Châu vài ý kiến đóng góp để sớm tìm ra giải pháp khắc phục.
Cám ơn mọi người nhiều.

© www.SAGA.vn

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment

 
 
*