crm - mục tiêu cuối cùng của nhà quản lý[ genCRM ] – Ngoài các khía cạnh hoạt động, CRM trước hết là một chiến lược kinh doanh giúp công ty thắt chặt hoạt động kinh doanh của mình trong các tổ chức/phòng ban trong khi vẫn xây dựng được mối quan hệ bền vững với khách hàng. Nó không chỉ là câu trả lời cho những áp lực cạnh tranh trong mỗi ngành – từ việc bãi bỏ quy định đến hiệu quả của chuỗi cung ứng cho đến nhu cầu lớn về tương tác với khách hàng thông qua trang web – mà còn là yêu cầu mang tính chiến lược, thu hút được sự quan tâm của cấp lãnh đạo và nguồn ngân sách dồi dào.

Trong môi trường doanh nghiệp với khách hàng (B2C), CRM có nghĩa là bắt kịp với cơ sở khách hàng ngày càng am hiểu và thiếu kiên nhẫn hơn – những người sẵn sàng tìm đến đối thủ cạnh tranh và kể lại trãi nghiệm không vui của họ với các khách hàng tiêm năng khác. Đối với phân khúc doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), như chúng ta sẽ thấy ở chương 5, việc tối ưu hoá mối quan hệ với nhà cung cấp và đối tác trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Việc tạo sự vận hành nhịp nhàng giữa tất cả các bộ phận chính là nghệ thuật tổ chức.

Việc cho rằng CRM là một chiến lược kinh doanh giờ đây đã trở thành một khái niệm cũ rích, rằng nó liên quan nhiều thứ hơn công nghệ thông tin đôi khi là tin không vui đối với nhiều nhà quản lý đang tìm cách đạt được thành công nhanh chóng. Công ty có biện pháp ứng dụng CRM tốt nhất là công ty hiểu được cách cải thiện các hoạt động kinh doanh và các mối quan hệ khách hàng thông qua việc sử dụng công nghệ CRM và dữ liệu khách hàng như một phần của chương trình tổng thể với mục đích cuối cùng là tự phân biệt chính mình thông qua mối quan hệ với khách hàng cao cấp.

genCRM – letranghoanganh

Nguồn: Sách “Cẩm Nang Quản Lý Mối Quan Hệ Khách Hàng”_Jill Dyché

Tags

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment

 
 
*