Web-based CRM [ genCRM ] – Theo một nghĩa khác, CRM (Quản lý mối quan hệ khách hàng) được định nghĩa là một sự kết hợp của chiến lược, qui trình kinh doanh và công nghệ thông tin để biết & hiểu được nhu cầu, hành vi của khách hàng, từ đó phát triển tốt mối quan hệ với khách hàngcũng như gia tăng mức độ trung thành của họ đối với doanh nghiệp.

Với một hệ thống phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM thì mọi công việc có liên quan đến khách hàng trong hoạt động Doanh Nghiệp đều được tự động hoá theo một hệ thống chung. Và, việc triển khai ứng dụng phần mềm CRM được thực hiện theo hai phương pháp:

  • Theo truyền thống, ứng dụng phần mềm CRM được phát triển và triển khai dưới dạng “client – server” với công nghệ VB,C++ hay Java. Ứng dụng dạng này đã được đánh giá làm gia tăng chi phí đầu tư đối với người sở hữu.
  • Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của internet và công nghệ Web đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của ứng dụng phần mềm CRM chạy trên Web based hay CRM Online. Ứng dụng phần mềm CRM chạy trên Web Based sử dụng giao thức HTTP để làm môi trường giao tiếp giữa Web Server và trình duyệt Web.

Vậy ứng dụng phần mềm CRM chạy trên Web Based mang lại những lợi ích gì để các nhà cung cấp hay người dùng đều chuyển sang xu hướng này?

1. Tổng chi phí đầu tư thấp – Xét đơn thuần thì chi phí đầu tư cho phần mềm CRM chạy trên nền Web không rẻ hơn so với ứng dụng trước đây. Tuy nhiên, khi xét ở góc độ tổng chi phí đầu tư thì Webbased CRM có mức tổng chi phí thấp hơn do mức chi phí phát triển và triển khai thấp hơn.

2. Triển khai nhanh – Hệ thống Online CRM chạy trên trình duyệt Web dễ dàng cài đặt và triển khai cho các hệ thống máy trạm. Điều này thật sự là khoản chênh lệch chi phí đáng kể cho việc triển khai hệ thống phần mềm CRM so với ứng dụng CRM truyền thống. Đặc biệt khi hệ thống máy trạm của người dùng lên đến con số hàng trăm hay hàng ngàn người dùng cuối (users).

3. Dễ dàng sử dụng – Các users hay người dùng cuối có thể đăng nhập hệ thống và sử dụng chương trình ở bất cứ nơi đâu khi có thể truy cập internet.

4. Chia sẽ thông tin tức thời – Thông tin khi được cập nhật trong hệ thống từ bất cứ users sử dụng nào sẽ được chuyển tải ngay lên database của hệ thống và thông tin sẽ được chia sẽ tức thời trong toàn tổ chức và tất cả các địa điểm khác nhau.

Trên đây chỉ nêu ra một vài điểm nổi bật khi triển khai một hệ thống CRM chạy trên nền Web (Webbased CRM hay Online CRM). Đó thật sự là một giải pháp tốt để hỗ trợ cho môi trường kinh doanh năng động như hiện nay.

genCRM – letranghoanganh

Tags

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment

 




 
*