Công viên phần mềm Đà Lạt Softpark có diện tích 63 ha đang tích cực được hoàn thiện hạ tầng và sẽ tiến hành thu hút đầu tư trong 2012.

Ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây cho biết, dự án xây dựng khu CNTT tập trung của tỉnh do Chính phủ phê duyệt sẽ sớm tiến hành các hoạt động thu hút đầu tư. Khu CNTT tập trung được đặt tại huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ 20km có tên giao dịch “Đà Lạt Softpark”. Đến nay, dự án đã xong phần giải phóng mặt bằng, dự kiến trong 2012 sẽ xong phần xây dựng hạ tầng và tỉnh sẽ tiến hành thu hút đầu tư ngay từ đầu 2012.

Được đặt trong rừng, trên diện tích 63ha, khí hậu trong lành, cảnh quan đẹp, Đà Lạt Softpark được kỳ vọng sẽ là nơi làm việc lý tưởng cho các kỹ sư phần mềm

Đà Lạt Softpark được mong đợi sẽ trở thành khu công nghệ thông tin tập trung hấp dẫn bởi ở đây có điều kiện khí hậu vô cùng trong lành, mát mẻ, phong cảnh đẹp. Nơi đây hội tụ điều kiện làm việc lý tưởng cho hoạt động sáng tạo của các kỹ sư phần mềm. So với dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm tại TP.HCM (đang bị đình chỉ) từng được mệnh danh là Công viên phần mềm lớn nhất Đông Nam Á với dự kiến 16ha, diện tích Đà Lạt Softpark lớn hơn nhiều lần (dự kiến 63ha).

Ngoài ra, cũng trên địa phận huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 30km, dự án Làng Đại học Quốc tế đang được triển khai. Các trường đại học trong dự án được kỳ vọng sẽ là nguồn cung nhân lực dồi dào cho Đà Lạt Softpark.

Hiện tại, một công ty tư vấn thiết kế trong nước có trụ sở tại TP.HCM đang gấp rút hoàn thiện bản thiết kế phần hạ tầng cho Đà Lạt Softpark để sớm trình UBND tỉnh ngay trong qúy I/2012.

http://www.pcworld.com.vn

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment

 
 
*