Nhiều thuê bao Viettel đang được hưởng chương trình khuyến mãi gọi và nhắn tin miễn phí bị tạm dừng ưu đãi trong 10 ngày Tết. Lí do được hãng giải thích là bảo toàn hệ thống và chống nghẽn mạng lúc cao điểm của dịp lễ.

Sáng thứ 7 vừa qua, anh Mạnh, sống ở Cầu Giấy, Hà Nội nhận được tin nhắn thông báo từ tổng đài của Viettel với nội dung: "Để nâng cấp chất lượng dịch vụ trong dịp Tết 2012, Viettel tạm dừng khuyến mại miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng từ ngày 16/1 đến ngày 26/1/2012 (tức từ 23/12 đến 4/1 Âm lịch). Cuộc gọi và phát sinh trong thời gian trên sẽ tính cước bình thường. Kính chúc quý khách năm mới sức khỏe và thành công. Chi tiết gọi 19008198". Anh Mạnh cho rằng, Tết đến, nhà mạng đã không khuyến mãi thêm cho khách, lại hạn chế ưu đãi đang có là điều khó hiểu.

Nhiều khách hàng tạm dừng gọi khuyến mãi dịp Tết này. Ảnh: Hoàng Hà.

Cũng nhận được tin nhắn tương tự, Hoài Anh, sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn lo lắng mất một khoản tiền lớn. Theo Hoài Anh, Tết đến, cô mới có nhiều thời gian và nhu cầu để gọi điện hỏi thăm, chúc Tết bạn bè, họ hàng. Cô đang định "nấu cháo" dịp này thì nhà mạng lại cắt khuyến mãi.

Theo ước tính của Hoài Anh, số tiền phát sinh từ việc nhắn tin, gọi điện chúc Tết tốn không dưới 200.000 đồng, trong khi đáng lẽ cô chỉ tốn một nửa số đó để liên lạc ngoại mạng. Một điều nữa khiến Hoài Anh băn khoăn là, khi bị cắt khuyến mãi 1/3 tháng, liệu nhà mạng có tính phí 30.000 như bình thường hay không.

Tuy nhiên, một số khách hàng lại cho rằng chính sách này của hãng Viễn thông Quân đội là chính đáng, chia sẻ trên diễn đàn SSC, thành viên vulam7980 chia sẻ: "Điều này là đương nhiên, Tết đến mạng dễ tắc nghẽn nên những người được gọi, nhắn tin miễn phí phải tạm hi sinh để anh em lưu thông được".

Một thành viên khác thì cho rằng, Viettel đang là hãng viễn thông có số lượng thuê bao lớn nhất hiện nay. Lưu lượng các cuộc gọi cũng ở mức rất lớn, nhất là dịp cao điểm. Do vậy, việc hãng tạm ngắt khuyến mãi là một việc làm hoàn toàn dễ hiểu. "Chắc Viettel sẽ có chính sách bù cho khách hàng", thành viên này comment.

Trao đổi với VnExpress.net, đại diện Viettel cho biết, chính sách này là cần thiết nhằm đảm bảo cho mạng lưới hoạt động ổn định trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán. Sau ngày 26/1, khách hàng tiếp tục hưởng khuyến mãi như bình thường. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Viettel sẽ giảm trừ phần cước phí tham gia chương trình tương đương với thời gian tạm dừng khuyến mãi.

Những thuê bao trả sau đang hoạt động và có thời gian sử dụng trên một năm cũng được Viettel tặng 30.000 đồng cước gọi nội mạng của tháng 1/2012. Khoản này sẽ được giảm trừ vào thông báo cước mục “Khuyến mại dịch vụ bằng tiền” của tháng 01/2012. Ngoài ra, Viettel cũng đang xem xét triển khai một số chương trình khuyến mại trong dịp Tết.

"Chất lượng mạng lưới ổn định, thông suốt, đáp ứng nhu cầu liên lạc của mọi khách hàng là mục tiêu lớn nhất của Viettel. Việc làm này cũng chỉ nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, người tiêu dùng không phải chịu cảnh nghẽn mạng dịp Tết này", đại diện của Viettel cho hay.

Hiện, hãng viễn thông quân đội Viettel đang có trên 50 triệu thuê bao. Theo dự tính, nhu cầu liên lạc của khách hãng sẽ tăng gấp vài lần so với những ngày bình thường. Tổng số trạm phát sóng của Viettel hiện có là trên 50.000 trạm 2G và 3G, mỗi giờ hệ thống của doanh nghiệp này có thể phục vụ được khoảng 200 triệu cuộc gọi và hơn 500 triệu tin nhắn đi và đến.

Theo VnExpress

Tags

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment

 
 
*