Tuần vừa qua, có thông tin iPad 3 sẽ ra mắt ngày 7/3/2012, hỗ trợ LTE. Bên cạnh iPad 3, Apple đang thử nghiệm iPad 8-inch và sẽ tung ra trong quý 4/2012; Google được Mỹ và EU chấp thuận cho mua Motorola Mobility…

1.    iPad 3 sẽ ra mắt ngày 7/3/2012, hỗ trợ LTE: Theo thông tin trên nhiều tờ báo, Apple sẽ cho ra mắt chiếc iPad tiếp theo vào ngày 7/3/2012. Chiếc iPad mới – mà hầu hết gọi là "iPad 3" – được cho là sản phẩm đầu tiên của Apple hỗ trợ các mạng dữ liệu LTE có tốc độ nhanh hơn, hiện được các nhà mạng Verizon, AT&T cung cấp ở Mỹ. Thời báo New York (NYT) trích lời một nhân viên của Apple cho biết, chiếc iPad thế hệ thứ 3 có màn hình "thực sự gây kinh ngạc".

2.    Apple thử nghiệm iPad 8-inch: Dòng máy tính bảng iPad của Appe có thể được bổ sung thiết bị 8-inch nhằm duy trì và nâng thị phần máy tính bảng thế giới trước sức ép của máy tính bảng Android. Apple có thể sẽ định giá chiếc iPad 8-inch chỉ 299 USD như là một phần của chiến lược để "đè bẹp đối thủ".

3.    Top 10 nhà sản xuất điện thoại di động năm 2011: Nokia vẫn giữ vị trí thống lĩnh thị trường điện thoại di động thế giới nhưng tốc độ bán hàng suy giảm. Trong khi đó, Apple và các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng thị phần. Trong danh sách 10 nhà sản xuất có lượng máy bán nhiều nhất có đến 2 nhà sản xuất Trung Quốc là ZTE và Huawei, trong đó ZTE xếp thứ 5 sau LG Electronics.

4.    Samsung Galaxy Tab 2 cài Android 4.0, giá 350 USD: Samsung Electronics hôm 13/2/2012 trình làng thiết bị Galaxy Tab 2 (7.0), là máy tính bảng đầu tiên của hãng chạy Android 4.0 và giao diện người dùng Touchwiz của riêng Samsung. Kích thước nhỏ hơn phiên bản đầu tiên, sử dụng nền tảng Ice Cream Sandwich nhưng không hỗ trợ chuẩn kết nối LTE… là một số thông tin quan trọng về mẫu máy tính bảng Galaxy Tab 2 vừa ra mắt.

5.    Chinon công bố máy tính bảng giá rẻ: Hôm 13/2/2012, Chinon USA cho ra mắt 2 mẫu máy tính bảng giá rẻ: Chinon Swift-7 màn hình 7 inch giá 160 đô la Mỹ (~3,3 triệu đồng), Chinon Swift-10 màn hình 9,7 inch giá 280 đô la Mỹ (~5,8 triệu đồng).

6.    8 tính năng Windows 8 ‘vay mượn’ của Linux: Windows và Linux rất khác nhau, nhưng trong phiên bản Windows 8 có nhiều tính năng mà cộng đồng nguồn mở cho là "xào" của Linux. Trong khi đó, hãng phần mềm nguồn mở Mozilla là nhà sản xuất trình duyệt đối thủ đầu tiên của Microsoft công khai cam kết đưa ra phiên bản trình duyệt cho giao diện Metro của Windows 8.

7.    10 ý tưởng công nghệ tương lai của Apple: Liệu Apple có thể cho ra những thiết bị kỳ diệu nào nữa? Trong bài là 10 ý tưởng mà CIO.com cho rằng Apple có thể hiện thực hóa để mang đến bất ngờ cho người dùng.

8.    iPad 2 và Kindle Fire: những sự cố khiến người dùng bực mình: Những trục trặc về kết nối Wi-Fi, chất lượng cảm ứng, bảo mật khi mua sắm… khi dùng iPad 2 và Kindle Fire khiến nhiều người dùng than phiền. Theo thống kê mới nhất của Công ty nghiên cứu thị trường IHS iSupply, Kindle Fire tiếp tục ngoạm thị phần iPad. Thị phần Apple trong lĩnh vực máy tính bảng đã giảm từ 64% sau quý 3/2011 xuống còn 57% sau quý 4. Còn Amazon đã mở rộng thị phần của họ với con số 14%.

9.    Intel hoãn Ivy Bridge, thị trường laptop u ám: Việc xuất xưởng số lượng lớn bộ xử lý Ivy Bridge của Intel sẽ bị hoãn do mức tiêu thụ máy tính xách tay không đủ nhanh, theo trang tin DigiTimes.

10.    Google được chấp thuận cho mua Motorola Mobility: Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) chính thức chấp thuận cho Google mua lại Motorola Mobility sau khi có kết luận việc sáp nhập này không gây bất lợi đến cạnh tranh trên thị trường không dây. Theo CEO HP, thỏa thuận Google-Motorola có thể đóng nguồn Android.

http://www.pcworld.com.vn

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment

 
 
*