Tuần này, Microsoft cho biết đang đặt mục tiêu phát hành phiên bản thương mại của Windows 8 vào tháng 10/2012; Theo tin đồn, máy tính bảng Microsoft có giá đến 900 USD…

1.    Yêu cầu phần cứng với thiết bị chạy Windows 8: Hiểu cảm ứng 5 điểm cùng lúc, camera 720p và màn hình độ phân giải 1.366 x 768 là một số yêu cầu đối với máy tính bảng Windows 8, theo tài liệu từ Microsoft. Theo một phát ngôn viên của Microsoft tại CES 2012, Microsoft đang đặt mục tiêu phát hành phiên bản thương mại của Windows 8 vào tháng 10/2012.

2.    Máy tính bảng Windows 8: Những nghi vấn chưa có lời giải: Cho đến lúc này, mới chỉ có chút ít thông tin về máy tính bảng chạy Windows 8 được hé lộ, và các nỗ lực tìm hiểu đều vấp phải một sự yên lặng khó hiểu. Theo tin đồn, máy tính bảng Microsoft có giá đến 900 USD.

3.    Microsoft đưa ra định dạng đĩa cứng mới: Cùng Windows Server 8 sắp phát hành là hệ thống định dạng tập tin hoàn toàn mới mang tên ReFS, bổ sung cho những khiếm khuyết của hệ thống tập tin NTFS đã lỗi thời…

4.    iPhone mới sẽ mỏng hơn: iPhone 5 sẽ ra mắt trong quý thứ ba năm 2012 và sẽ mỏng hơn so với các phiên bản hiện tại.

5.    Laptop ultrathin rẻ hơn ultrabook 200 USD: AMD đang chế tạo chipset cho máy tính xách tay mỏng với mức chi phí rẻ hơn so với ultrabook của Intel đến 200 USD (~4,2 triệu đồng).

6.    Những cách tốt nhất để chạy Windows trên máy Mac: Dù gần đây máy Mac đã tăng thêm thị phần, Windows vẫn là hệ điều hành có ưu thế hơn, nhất là trong các doanh nghiệp. Nghĩa là có lúc người dùng Mac phải cần đến hệ điều hành của Microsoft.

7.    Dùng điện thoại đăng nhập vào Gmail trên máy tính: Google gần đây đã giới thiệu một cách đăng nhập thú vị và an toàn hơn vào tài khoản Google trên các máy tính công cộng mà không cần nhập mật khẩu trên máy tính.

8.    MRAM rốt cuộc sẽ thay thế DRAM?: MRAM là một hình thức mới của bộ nhớ NVM (non-volatile memory, tạm dịch là "bộ nhớ bất biến", bảo đảm dữ liệu nguyên vẹn khi mất điện). MRAM đang từ từ đi vào các sản phẩm, được sử dụng trong những chiếc xe đua, máy bay, thiết bị mạng và lưu trữ và hứa hẹn cuối cùng sẽ thay thế DRAM, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng có thể phải mất một thời gian dài nữa trước khi công nghệ DRAM bị gạt sang một bên.

9.    Samsung kết hợp Bada với Tizen để thay thế Android?: Thật khó để theo dõi khi mà các nền tảng di động của thế giới luôn thay đổi trong vài năm qua và gần đây lại nổi lên một hiện tượng khác.

10.    Những công nghệ sẽ sớm biến mất: Từ ổ USB cho đến Yahoo, nhiều sản phẩm, công nghệ và thương hiệu sẽ sớm biến mất trong năm 2012 hay sau đó.

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment

 




 
*